Thứ Ba, 29 tháng 7, 2014

Khoai lang ngào đường thốt nốt giòn tan

Apr 01 Khoai lang ngào đường thốt nốt giòn tan by thanhluc102 posted in Món ngon No comments yet Thêm vài giọt nước cốt chanh khi thắng đường sẽ giúp món khoai lang ngào đường thốt nốt của bạn giòn tan. Khoai lang chứa hàm lượng cao beta-caroten, vitamin A, B, C, chất khoáng và chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa. Nguyên liệu: Khoai lang ruột vàng, rửa sạch, gọt vỏ: 1kg Thốt nốt: 500gr 1 muỗng cà phê muối Mè
khoailoangngaoduongthotnot aa7e8 Khoai lang ngào đường thốt nốt giòn tan
trắng rang vàng: 100gr Khoai lang chứa hàm lượng cao beta-caroten, vitamin A, B, C, chất khoáng và chất xơ Cách làm: Khoai cắt dọc rồi bào mỏng. Cho khoai vào thó có ít nước vôi trắng đã khơi trong (loại vôi dùng để ăn trầu) hay ngâm trong nước muối để khoai không bị thâm. Ngâm khoảng 5 phút, vớt ra, xả lại nhiều lần với nước lạnh cho sạch. Đun sôi ít nước, cho số đường thốt nốt vào, vặn lửa vừa, khuấy đều cho tan. Khi đường đã tan hết, nhẹ nhàng cho khoai lang vào trộn đều và bắt lên chảo rim nhỏ lửa đến khi thấy khoai vừa dẻo lại, tiếp tục trộn mè rang vào, xóc đến khi khoai khô và áo đều, tắt bếp. Thưởng thức. Bí quyết: khi thắng đường trên bếp lửa, bạn có thể nhỏ vào vài giọt nước cốt chanh cho đường sệt lại rồi tắt lửa, món khoai của bạn sẽ giòn tan. website miễn quản trị website phí Chè rau câu sương sáo củ năng   Củ năng ngọt mát ăn kèm với các
khoailoangngaoduongthotnot 5c68a Khoai lang ngào đường thốt nốt giòn tan
loại thạch rau câu màu sắc sẽ mang đến cảm giác mát lạnh trong những ngày thời tiết nắng nóng. Chè rau câu sương sáo củ năng mát lạnh   Nguyên liệu: Dừa nạo, vắt lấy nước, nấu cho keo lại: 500gr Đường cát trắng nấu với nước cho đường keo lại: 300gr Củ năng tươi gọt vỏ xắt hạt lựu nhỏ khoảng 0,5cm: laptop cu 200gr Bột năng: 200gr Rau câu, ngâm nước cho nở khoảng 30 phút: 10gr Sương sáo đen nửa bánh Cách làm: Củ năng rửa sạch, xắt hạt lựu, cho vào hũ, cho 3 muỗng cà phê bột năng vào đậy kín, lắc đều. Bắc nồi nước nấu sôi, cho củ năng vào luộc chín, khi thấy hạt nổi lên lấy ra xả nước lạnh, sau đó ngâm công ty seo vào đá lạnh, vớt ra để ráo. Làm sương sa: Rau câu đã ngâm, bắt lên bếp khuấy đều tay cho tan hết trong nước. Đổ rau câu vào tô, để nguội, xắt sợi dài. Khi ăn, xúc hạt lựu, rau câu đã xắt sợi, sương sáo xắt hạt lựu, nước dừa, nước đường, đá vụn cho vào chén và thưởng thức. Mẹo hay: có thể cho thêm vào món chè sương sáo này ít dầu
image
chuối hoặc vani cho thơm và hấp dẫn hơn. Ngoài ra thêm đậu xanh cũng rất ngon. Theo Bếp gia đình Tags: cach lam dep, khoai lang ngao duong thot not, mon ngon Post Your Comment Your Name Your E-mail Comment

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét