Hướng dẫn sử dụng Nấm Linh Chi Có 2 cách sử dụng Nấm linh chi: Thái lát (xát lát) hoặc nghiền thành bột Thái lát: (cách này phổ biến nhất) Cho Nấm linh chi khô đã rửa sơ hoặc không rửa (vì bào tử Nấm linh chi dùng được) khoảng 20g --> 30g xát lát, vào 2 lít nước và đun sôi rồi để nhỏ lửa và đun nước khoảng 15 phút, sau đó uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh, uống dần trong ngày, có thể thêm đường hoặc mật ong, táo khô tùy ý. Bã Nấm linh chi còn lại nấu tiếp nước hai như trên. Sau khi được nước 2 lấy bã Nấm linh chi phơi khô đun lấy nước cau thang 3 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc. Có thể dùng cách đơn giản hơn là: cho Nấm linh chi xát lát vào bình thủy tinh rót nước sôi và để một giờ rồi dùng nhà thép tiền chế dần trong ngày.Hoặc: 50g Nấm linh chi dùng được cho 10 người. Cho 50g Nấm linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến
khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên. Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Nấm linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước Nấm linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh. Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần. Sau khi được nước 3 lấy bã Nấm linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc. Nghiền thành bột: (Nấm linh chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên) Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã. Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học. Ghi chú: Nấm linh chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của Nấm linh chi vì giúp cơ thể thải ra những chất nha thep tien che độc. Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với Nấm linh chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Nấm linh chi. Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng. Nấm linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn. Hoặc có thể pha nước Nấm linh chi với mật ong cũng rất ngon và bổ dưỡng. Kính chúc Quý khách an khang, thịnh vượng và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét