Chitosan là một chất xơ đặc biệt giúp ngăn chặn sự hấp thu và dự trữ chất béo bằng cách chuyển thành dạng gel để "bẫy" các chất béo. Thừa cân (béo phì) không chỉ làm xấu vóc dáng của bạn, mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, bởi những nguy cơ bệnh tật là nguyên nhân gây nên một số bệnh như cao huyết áp, mỡ trong máu, gan nhiễm mỡ, xơ động mạch… Béo phì xảy ra khi năng lượng ăn vào vượt quá nhu cầu năng lượng trong một thời gian dài. 90% nguyên nhân béo phì là do yếu tố bên ngoài, tức là do ăn uống, chế độ vận động hay sinh hoạt. Chỉ 10% là do di truyền và bệnh lý, thường gặp ở các bệnh về gen và nội tiết. Tế bào mỡ hình thành do nhu cầu dự trữ năng lượng của cơ thể. Các tế bào trong mô mỡ tăng dự trữ mỡ theo hai cách là gia tăng kích thước và số lượng tế bào mỡ. Với người thừa cân trong giai đoạn đầu, sự tích lũy mỡ trong mô mỡ chủ yếu là gia tăng kích thước tế bào. Bên cạnh các tế bào mỡ tập trung thành mô mỡ, trong các trường hợp béo phì nặng cũng có kèm theo hiện tượng gia tăng lượng lipid tự do trong tuần hoàn máu và sự hiện diện của tế bào mỡ trong các mô của cơ quan. Theo các chuyên gia, phương pháp giảm cân khoa học là phải có chế độ ăn uống một cách hợp lý và thường xuyên vận động. Bên cạnh đó, các sản phẩm giảm cân có thể làm cho quá trình giảm cân đạt hiệu quả hơn. Chitosan là một chất xơ đặc biệt, có độ thấm và độ hấp thu từ 6 đến 10 lần khối lượng của nó trong dầu và mỡ. Nó tương tự như chất xơ hoặc cellulose thực vật, nhưng chất này có thể gắn kết các phân tử chất béo, và
chuyển chúng thành dạng mà cơ thể không hấp thu. Chitosan ngăn chặn sự hấp thu và dự trữ chất béo bằng cách chuyển thành dạng gel để "bẫy" các chất béo. Trong một số
trường hợp, từ lượng mỡ dư thừa này nó tạo thành một quả bóng mỡ (hay còn gọi là hòn tuyết lăn) không được cơ thể hấp thu, và chất trơ này được bài tiết vào phân. Chất xơ chitosan không giống như những chất xơ khác, nó mang tính ion dương, nên có sự liên kết hóa học với một vài phân tử lipid, chất béo, acid mật, mang điện tích âm. Vì thế bổ sung chitosan trong khẩu phần ăn uống là một phần để tạo ra quy trình làm sạch. Cám gạo chứa hàm lượng cao các chất xơ, các chất chống oxy hóa 12-13% dầu, và các thành phần không xà phòng hóa (4,3%), Tocotrien (dưới dạng vitamin E), Gamma-Oryzanol, Beta-Sitosterol… giúp làm giảm nồng độ trong huyết tương của các phân tử chất béo thông qua kiểm tra các thông số lipid. Cacbon hydrat được hiểu một cách đơn giản là đường: đường đơn và đường đa, cacbon hydrat cung cấp năng lượng lâu dài cho cơ thể, đóng vai trò sống, giảm ham muốn thèm ăn, cung cấp năng lượng và giữ cho bạn được tỉnh táo, là nhiên liệu thiết yếu cho cơ thể và trí não chúng ta. Chất xơ có hai loại là hòa tan và benh tieu duong không hòa tan. Chất xơ giúp cơ thể ít có cảm giác đói, thèm ăn, làm giảm cân, điều hòa lượng đường trong máu của cơ thể. Ở ruột non, chất xơ tạo thành một dạng gel giúp gắn kết acid mật, giúp gan chuyển cholesterol thành mật, do đó làm giảm mức cholesterol trong cơ thể. Và các thành phần vitamin C, Na, vừa có tác dụng hỗ trợ và vừa điều hòa lượng chất béo trong cơ thể. Liên hệ: Công ty TNHH Quốc Tế Thái Phú MinhSố 12, lầu 17, block B4, tòa nhà Mỹ Phước, 280/29 Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh, TP HCM. ĐT: 08 6258 1047 TP HCM: Hiệu thuốc Long Châu, 375-399 Hai Bà Trưng (54047409);Mỹ Châu; EcoBình Dương: Trúc Mai, 2A Nguyễn Du, Thủ Dầu Một (0650 3823393 – gần chùa Bà)Đà Nẵng: Phước Thiện, 322 Hùng Vương, 370 Trưng Nữ Vương.Cần Thơ: Trung Sơn, 88 Lý Tự Trọng, An Cư, Ninh Kiều (0710 3828732)Hải Phòng: Việt Dũng, 22 Trần Nguyên Hãn, Lê Trân. ĐT: 0313700987Hà Nội: Công ty Khải Nguyên: số 70 ngõ 16 Hoàng Cầu, Đống Đa. ĐT: (04) 3863.4664. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc lớn khác trên toàn quốc (chi tiết trên website: www.thaiphuminh.com). {loadposition x1} Cùng chuyên mục:Đánh tan mỡ bệnh tiểu đường khôi phục vóc dáng thon gọn (1)Tuyệt chiêu sở hữu vòng eo thon gọn (1)Thông kinh lạc: chiến lược tốt nhất để giảm béo (1)Giải pháp giảm cân cho người bận rộn (1)Thanh Long: Một công thức mới để giảm béo (1)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét