thơm, hành láCác bước thực hiện1
Hàu rửa sạch, chuẩn bị
cây nậy để mở hàu
Tìm
điểm tiếp giáp của 2 mảnh gần đầu nhỏ của con hàu, luồn cây nậy vào lách nhẹ là
vỏ hàu tách ra
Rửa hàu qua bằng nước muối pha loãngrồi bày hàu ra mẫu hàng rào sắt đẹp đĩa.
3
Hành tây thái khoanh và cắt thành đoạn có chiều
dài khoảng 1,5cm
Phi hành
cùng mỡ lợn
Đến khi vàng đều
4
Xếp hàu vào nồi nướng, dội chút rượu vang trắng lên mỗi con hàu. Nướng 10 phút ở nhiệt độ 250 độ
Sau đó rắc muối tiêu vào hàu, tưới mỡ vừa phi hành và hành phi lên từng con hàu, nướng tiếp khoảng
dich vu tham tu 5 phút nữa cho hàu ngấm mỡ và muối dich vu seo tiêu, bỏ hàu ra đĩa, rắc
hành hoa thái nhỏ và lạc rang giã dập lên. Dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét