Chủ Nhật, 15 tháng 6, 2014

Dạy nấu ăn : Hàu nướng mỡ hành

Miếng hàu ngọt mềm quyện cùng nước mỡ tạo nhà đẹp cảm giác béo ngậy với miếng hành phi giòn và lạc rang bùi bùi khiến cho bữa ăn thêm nhiều hứng khởi.Nguyên liệuTên nguyên liệuSố lượngĐơn vịHàu sữa1kgHành tây1củMỡ lợn50grRượu vang trắngLac rang giã dậpvàithìaMuối tiêuRau

thơm, hành láCác bước thực hiện1

Hàu rửa sạch, chuẩn bị

cây nậy để mở hàu

Tìm
HÀU NƯỚNG MỠ HÀNH
điểm tiếp giáp của 2 mảnh gần đầu nhỏ của con hàu, luồn cây nậy vào lách nhẹ là

vỏ hàu tách ra

2

Rửa hàu qua bằng nước muối pha loãngrồi bày hàu ra mẫu hàng rào sắt đẹp đĩa.

 

3

Hành tây thái khoanh và cắt thành đoạn có chiều

dài khoảng 1,5cm

Phi hành

cùng mỡ lợn

Đến khi vàng đều

 

4

Xếp hàu vào nồi nướng, dội chút rượu vang trắng lên mỗi con hàu. Nướng 10 phút ở nhiệt độ 250 độ

Sau đó rắc muối tiêu vào hàu, tưới mỡ vừa phi hành và hành phi lên từng con hàu, nướng tiếp khoảng

dich vu tham tu 5 phút nữa cho hàu ngấm mỡ và muối dich vu seo tiêu, bỏ hàu ra đĩa, rắc

hành hoa thái nhỏ và lạc rang giã dập lên. Dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét