Những chiếc nem lụi thường được được nướng vàng ươm, thơm phức trên bếp than
hồng, ăn mau cua cong nghe thuat kèm với các loại rau sống thơm mát, chấm với nước lèo khung sat bao ve cua so đặc biệt làm ngẩn ngơ lòng bao
thực khách.Nem anh dep lụi được chế biến khá đơn giản với thịt heo giã nhuyễn trộn với bì thái mỏng như miến, mỡ heo thái hạt lựu ướp cùng muối, tiêu đường, thính. Sau đó, người ta lụi hỗn hợp này vào từng chiếc đũa tre nhỏ và nướng trên bếp than. Mới thưởng hương thịt thơm nức tỏa ra trên từng chiếc đũa tre đã khiến lòng
người không khỏi xao xuyến. Ấy chính là nét hấp dẫn đầu tiên mà món cửa cổng nghệ thuật nem
lụi đem lại.Nét hấp
dẫn thứ hai của món ăn này phải kể đến thứ nước chấm được pha chế vô cùng độc đáo. Chẳng phải nước chấm chua ngọt thông thường mà là
chén nước lèo được pha chế theo cách riêng của người Huế.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét