Thứ Hai, 25 tháng 8, 2014

Chế biến - Hướng dẫn cách chế biến bầu non trộn heo quay

>> Nguyên liệu:- Thịt heo quay da giòn: 200g- Bầu non nguyên vỏ: 1 trái- Cà rốt: ½ củ- Lá húng lủi- Mè rang, giày bảo hộ lao động ớt sừng- Muối, tiêu Mayonnaise Aji-Mayo1. Sơ chế- Thịt heo nút bịt tai chống ồn quay cắt thanh 1cm. Lá húng lủi cắt nhỏ. Mè rang thơm, ớt sừng băm nhỏ.- Cà rốt bào vỏ, cắt sợi dài 5cm, dài 3mm. Bầu rửa sạch, cắt sợi dài 5cm, dày 1cm.2. Trộn bầu- Luộc bầu và cà thuoc giam can rốt trong nước có pha ít muối, vớt ra ngâm nước đá lạnh, để ráo.-
Món ngon mỗi ngày - Bầu non trộn heo quay
Trộn chung bầu, cà rốt, thịt heo quay, nêm ¼ m muối, ¼ m tiêu, 2M xốt mayonnaise Aji-Mayo, thêm lá húng lủi, mè rang và ớt băm vào trộn đều.Xem thêm các bài viết : , bí quyết làm đẹp , , 3. Cách dùng- Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí với lá húng lủi.Mách nhỏChọn heo quay loại thịt ba rọi sẽ ngon và không bị khô.Sau khi luộc bầu và cà rốt, nên để thật ráo mới trộn với xốt mayonnaise để xốt bám dính tốt và không bị chảy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét