Thứ Bảy, 23 tháng 8, 2014

Hướng dẫn chế biến món ăn dặm cho bé từ quả bơ

Do có kết cấu mịn, sánh như bơ và kem nên bé dễ nuốt, lại không làm đau lợi của bé. Thịt quả bơ không có hạt hay những miếng cứng nên không khiến bé bị hóc, nghẹt. Quả bơ dụng tốt cho não của bé do giàu omega 3.Khi mua bơ, nên chọn quả chắc tay nhưng mềm khi ấn vào, màu sắc vỏ quả có thể thay đổi từ màu xanh sang màu tím sẫm nhưng màu vỏ quả không phải là dấu hiệu về độ chín của quả bơ. Bơ Cửa cổng chưa chín ăn sượng, cứng trong khi quả bơ chín thì thịt rất mềm, ngọt và mẫu lan can đẹp có độ béo, Lan can bùi.Để bơ chín, bạn nên để quả bơ ở nơi mát mẻ, không có ánh nắng mặt trời trong một vài ngày. Bơ trộn với ban laptop cu khoảng 200ml sữa mẹ hay sữa bột đã pha để tạo thành kết cấu lỏng, sánh cho bé tập ăn dặm.1. Rửa sạch và chế biếnBổ quả bơ theo chiều dọc, nhẹ nhàng dùng tay tách đôi quả bơ cho đến khi nó tách ra. Dùng thìa để xúc bỏ hạt hoặc dùng con dao sắc, ấn nhẹ vào hạt cho đến khi hạt quả bơ dính vào dao thì nhẹ nhàng nhấc hạt ra ngoài. Dùng thìa xúc thịt quả bơ.2. Nghiền nhuyễn quả bơNghiền bơ trong một máy xay sinh tố hoặc một máy xay thực phẩm cho đến khi bơ mịn. Thêm sữa mẹ (sữa công thức) hoặc ít nước lọc để bơ loãng. Với bé từ 10 tháng trở lên có thể

ăn được bơ đặc thì chỉ cần dùng thìa miết nhẹ thịt quả bơ rồi quấy cho bơ mịn, thay vì xay nhuyễn.3. "Phục vụ" béHỗn hợp bơ có thể riêng lẻ hoặc kết hợp với chuối chín thành món giàu omage 3 và kali. Cách làm khá đơn giản, bơ và chuối chín cho vào xay nhuyễn, có thể thêm sữa mẹ hay sữa công thức để làm loãng hỗn hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét